Aurelion Sol Át Chủ Bài Tại Phiên Bản 12.14

Vào ngày 28/07, Đấu Trường Chân Lí mùa 7 đã bước đến bản cập nhập lần thứ ba, rất nhiều sự thay đổi đáng chú ý về tộc hệ lẫn cơ chế của một trận đấu. Cùng Shbet tìm hiểu ngay về Aurelion Sol DTCL át chủ bài tại phiên bản 12.14 này ngay bên dưới nhé.

Tổng Quan

Trong phiên bản 12.14, Riot có sự thay đổi lớn cơ chế về sức mạnh công kích của các vị tướng khi lên các cấp sao tương ứng. Trước đó, mỗi cấp sao sẽ cho bạn 80% sức mạnh công kích cộng thêm từ mốc trước, nhưng giờ đây, mỗi cấp sao sẽ chỉ cho bạn 50%. Cụ thể như Nidalee 3 sao giờ đây sẽ chỉ có 124 SMCK thay vì 162 SMCK. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến các đội hình reroll theo thiên hướng SMCK như Varus, Nidalee, Olaf …

tổng quan phiên bản
Tổng quan phiên bản

Và kẻ “hưởng lợi” nhiều nhất không ai khác là “chú rồng” Aurelion Sol, bởi giờ đây, nhịp độ trận đấu lẫn thời gian ván đấu sẽ kéo dài hơn, dễ dàng cho Sol được “quẩy” hơn. Không những thế, hắn ta còn được tăng sức mạnh rất nhiều tại 12.14.

so sánh hai phien ban
So sánh hai phiên bản

Với việc giảm lượng năng lượng cần thiết để ra chiêu thức, 90 -> 60, Aurelion Sol có thể lên theo hướng “full dame” với Vô Cực lẫn Găng Bảo Thạch. Lượng năng lượng sẽ được bù lại bởi hệ Thuật Sĩ vốn có. Ngoài ra, việc tăng sát thương mạnh ở mốc 2 sao lẫn thời gian để “Thăng Hoa”, “Ác Long Thượng Giới” sẽ nổ tung mọi thứ khi lên 2 sao.

Bên cạnh đó, những đối thủ trực tiếp như Xayah, Talon, … cũng đã bị điều chỉnh sức mạnh. Đặc biệt, người bạn trực tiếp của Sol là Ao Shin đã nhận “búa” trong phiên bản này.

Hãy cùng nhà cái Shbet xây dựng đội hình “Ác Long Thượng Giới” siêu lỗi ở bản 12.14 này nhé.

Xem thêm >>> Tổng Hợp Những Con Vật Trong Số Đề “Chuẩn Nhất”

Đội Hình Xoay Quanh Aurelion Sol

1.Trang bị và Nâng cấp rồng thần

Là một đội hình đắt đỏ với Aurelion Sol – 10 vàng, việc giữ máu đầu game sẽ rất quan trọng. Ưu tiên những lõi có thể lên cấp nhanh chóng như “Khuyến Mãi Kinh Nghiệm”, “Bừa Bộn”, hoặc những lõi mạnh đầu game để giữ máu như “Chuyên Gia Công Nghệ”.

Trang bị và Nâng cấp rồng thần
Trang bị và Nâng cấp rồng thần

Ngoài ra, Quà Từ Vũ Trụ khi đi với Thượng Long cũng ổn định với lượng tiền được tăng thêm.

Về trang bị, với việc giảm năng lượng còn 60 mana, Ác Long giờ đây chắc chắn sẽ ưu tiên hơn Bùa Xanh làm trang bị trấn phái thay vì Ngọn Giáo Shojin. Với bùa xanh, Aurelion Sol hoàn toàn gánh được cả đội hình.

2. Cách triển khai đội hình

Giai đoạn đầu trận

Vì là đội hình “fast 8”, cẩn giữ máu lẫn eco tiền một cách cẩn thận ở giai đoạn đầu trận. Hãy mua cho mình những tướng 2 sao để có thể giữ máu, lên cấp độ 8 bắt đầu xoay đội hình sang Aurelion Sol.

Giai đoạn đầu trận
Giai đoạn đầu trận

Shbet xin đưa ra đội hình đơn giản nhất với khung đội hình “Thượng Long” và “Pháp Sư” khá ổn ở giai đoạn đầu.

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn khó khăn nhất với đội hình này, hãy tối ưu trang bị và tìm kiếm cho mình những quân bài giữ máu tốt như Ryze, Sylas.

Giai đoạn giữa trận
Giai đoạn giữa trận

Với lượng chống chịu ổn định từ Sylas, Illaoi, lẫn sự khó chịu từ Nami lẫn Măm Măm, bạn sẽ tối ưu nhất để có thể lên 8 với lượng máu ổn định.

Xem thêm >>> Game Esports Đầu Tiên Có HLV Tham Gia Trong Lúc Thi Đấu

Giai đoạn cuối trận

Hoàn thiện đội hình bằng việc lên 8, tìm kiếm cho mình Aurelion Sol – dù 1 sao vẫn rất khoẻ ở thời điểm hiện tại.

Giai đoạn cuối trận
Giai đoạn cuối trận

Aurelion Sol với Thuật Sĩ lẫn Bùa Xanh, có thể hoàn toàn nổ tung cả bàn cờ với cơ chế mới của kĩ năng. Và chiến thắng sẽ dường như dễ hơn bao giờ hết sau 15s đầu tiên.

Kết luận

Sau thời gian bị “lép vé” trước các đối thủ rồng khác, Ác Long Thượng Giới Aurelion Sol lần đầu tiên lên đỉnh các bảng xếp hạng ở phiên bản 12.14 LMHT. Còn chần chừ gì nữa mà không “spam” đội hình này để lấy cày điểm trong giai đoạn này nào. Nếu có gì thắc mắc hãy comment bên dưới để được hỗ trợ hoặc thêm các thông tin khác thú vị tại Esport. Chúc mọi người một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *